Bệnh mạn tính: Thuốc Đông y bí truyền kỳ diệu và thuốc Tây

TS NGUYỄN KIM GIANG (*)

Điều trị bệnh mạn tính cũng như diệt cỏ dại. Thuốc Tây điều trị chủ yếu triệu chứng (cắt cỏ), tận gốc (nhổ cỏ) trong khi thuốc Đông y bí truyền kỳ diệu điều trị triệt để (làm đất khô cằn) mang đến hiệu quả vượt trội lâu dài.

3 phương pháp diệt cỏ dại

Cỏ dại phát triển được là nhờ lấy đi chất dinh dưỡng từ đất. Cỏ dại càng phát triển thì nguồn dinh dưỡng trong đất càng cạn kiệt, cạnh tranh gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các cây trồng có lợi. Có 3 phương pháp diệt cỏ dại mà người nông dân thường sử dụng và kết quả của chúng cũng sẽ có sự khác biệt lớn:

– Dùng liềm cắt cỏ dại, nhưng rễ cỏ vẫn còn nguyên và sau vài ngày từ rễ đám cỏ mới lại mọc.

–  Nhổ cỏ, bật cả rễ. Rễ không còn nên cỏ không thể mọc lại sau vài ngày. Nhưng sau một thời gian các hạt cỏ mới, do gió mang đến, rơi xuống đất thì chúng sẽ mọc thành đám cỏ mới: cỏ dại lại tái phát.

– Phương pháp triệt để: không cắt, không nhổ mà từ từ biến đất ẩm thành sa mạc cằn cỗi. Đất khô dần, đám cỏ sẽ héo dần rồi chết hết khi đất khô hẳn như sa mạc. Đám cỏ bị diệt. Sau này nếu xuất hiện các hạt cỏ mới rơi xuống  đất thì do đất đã khô cằn nên các hạt cỏ này không thể mọc thành đám cỏ mới được: cỏ dại không tái phát.

Cơ địa là yếu tố quyết định bạn bị bệnh mạn tính hay không?

Với bệnh gút các bác sĩ đều cho rằng nguyên nhân do acid uric máu cao, phải hạ để phòng tránh. Nhưng trong số những người bị acid uric máu cao, kéo dài chỉ 10% bị gút còn 90%  thì không. Cùng acid uric máu cao, người thì bị bệnh gút, người không bị. Thậm chí có người acid uric máu thấp hơn lại bị trong khi người cao hơn lại không. Như vậy không phải acid uric máu cao mà cơ địa mới quyết định bạn bị gút hay không.

Cùng làm việc trong môi trường ô nhiễm như nhau, người thì bị viêm xoang mạn tính, người thì không hề gì. Vậy không phải vi khuẩn mà cơ địa quyết định bạn bị viêm xoang mạn tính.

Điều trị bệnh mạn tính cũng như diệt cỏ dại

Điều trị bệnh mạn tính cũng như diệt cỏ dại. Thuốc Tây điều trị chủ yếu triệu chứng (cắt cỏ), tận gốc (nhổ cỏ) trong khi thuốc Đông y bí truyền kỳ diệu điều trị triệt để (làm đất khô cằn):

Với bệnh viêm xoang

– Tây y dùng paracetamol giảm đau, xylometazolin co mạch, thông mũi thì đó là điều trị triệu chứng vì vi khuẩn gây tổn thương xoang vẫn còn nguyên. Khi dùng kháng sinh diệt vi khuẩn, bệnh khỏi thì đó là điều trị tận gốc (diệt vi khuẩn). Nhưng thời gian sau nếu vi khuẩn mới xâm nhập vào xoang, thì chúng sẽ phát triển, làm tổn thương niêm mạc xoang, bệnh viêm xoang tái phát.

– Thuốc Đông y bí truyền kỳ diệu thay đổi cơ địa, làm tăng dần sức đề kháng của niêm mạc xoang với vi khuẩn, vi khuẩn sẽ suy yếu và bị tiêu diệt dần. Khi niêm mạc xoang khoẻ hẳn (kháng vi khuẩn tốt), vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, tổn thương xoang hồi phục, bệnh khỏi. Thời gian sau nếu có vi khuẩn mới xâm nhập vào xoang thì do niêm mạc xoang đã đề kháng tốt với vi khuẩn nên chúng không phát triển và làm tổn thương xoang được. Bệnh viêm xoang không tái phát.

Với trẻ biếng ăn

Tây y cho dùng các sản phẩm bổ sung lợi khuẩn, vitamin, khoáng chất, acid amin, enzymes…, giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt. Nhưng khi ngưng dùng trẻ lại nhanh chóng biếng ăn như cũ. Ngoài ra các chất này rất dễ nhờn nên chỉ sau thời gian 6-10 tháng có cho trẻ dùng cũng không có tác dụng (trên 70% trẻ em biếng ăn đến các bác sĩ dinh dưỡng, sau 6-10 tháng lại biếng ăn như cũ và lần này các bác sĩ bất lực).

Đông y bí truyền kỳ diệu không bổ sung các sản phẩm bổ sung lợi khuẩn, vitamin, khoáng chất, acid amin… từ bên ngoài, mà tác động thay đổi cơ địa, để cơ thể tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển, giúp trẻ hấp thụ tốt các chất từ thức ăn phong phú hàng ngày. Bằng cách đó nhiều tháng sau khi ngưng thuốc trẻ vẫn ăn ngon, tiêu hóa tốt.

Với phụ nữ tiền mãn kinh, suy giảm estrogen

Tây y thường sử dụng liệu pháp nội tiết hoặc dùng các sản phẩm bổ sung estrogen thực vật (ví dụ isoflavon) mà không tác động đến buồng trứng (cơ quan chính sản sinh estrogen). Khi ngưng dùng các sản phẩm này các triệu chứng tiền mãn kinh khó chịu nhanh chóng trở lại, thậm trí còn tệ hơn trước.

Đông y bí truyền kỳ diệu không bổ sung estrogen mà sửa chữa, phục hồi hoạt động của buồng trứng, để buồng trứng tăng cường sản sinh estrogen. Nhờ vậy sau thời gian dài ngưng dùng thuốc các triệu chứng tiền mãn kinh vẫn không quay trở lại.

Đông y thông thường và Đông y bí truyền kỳ diệu

Nếu chỉ sản xuất thuốc Đông y theo các bài trong sách thì ai cũng làm được và chất lượng cũng na ná như nhau, khó mà có được thuốc hiệu quả vượt trội.

Tuy rất hiếm, nhưng rất may là Đông y có những  bài thuốc bí truyền kỳ diệu, có thể điều trị triệt để một số bệnh mạn tính. Tiến sĩ Nguyễn Kim Giang(*)  chính là  người đi đầu giúp mang các bài thuốc bí truyền kì diệu này đi vào sản xuất, để những bài thuốc đông y bí truyền hiệu quả vượt trội có thể đến tay người tiêu dùng một cách rộng rãi nhất.

(*) Tiến sĩ Nguyễn Kim Giang, học đại học, được cấp bằng tiến sĩ ở châu Âu khi mới 27 tuổi, từng làm việc ở nước ngoài hơn 20 năm. Dù không mấy tin vào thuốc Đông y thông thường, nhưng lại đánh giá rất cao các bài thuốc Đông y bí truyền thần diệu, lặn lội khắp nơi, mang về các bài thuốc bí truyền hiệu quả vượt trội cho Công ty Dược phẩm Nhất Nhất sản xuất.