viêm họng hạt

Làm thế nào để viêm họng hạt mạn tính không tái phát?

Viêm họng hạt mạn tính là căn bệnh đeo bám dai dẳng, khó điều trị dứt điểm và có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc và học tập. Để điều trị viêm họng hạt mạn tính, ngăn ngừa tái phát, […]

Bệnh ho mãn tính: nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

Ho mãn tính là tình trạng bệnh khi ho liên tục được 8 tuần ở người lớn, 4 tuần ở trẻ em hoặc lâu hơn. Bệnh không những ảnh hưởng đến bản thân người bệnh do việc ho liên tục gây mệt mỏi, khó chịu, thậm chí không ngủ được, […]

viêm phổi

Viêm phổi

Viêm phổi là bệnh lý phức tạp, có thể ở mức độ từ nhẹ đến nặng đe dọa tính mạng. Viêm phổi thường là biến chứng của bệnh khác, chẳng hạn như bệnh cúm.

bệnh sars

Hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng - SARS

Hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) là một bệnh hô hấp truyền nhiễm có thể dẫn đến tử vong. SARS có khả năng lây nhiễm rất cao qua đường không khí nên đã từng bùng phát dịch ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là bệnh lý nguy hiểm nhưng trên thực tế nhiều người thường bỏ qua hoặc cho rằng đây không phải là một căn bệnh. Nguyên nhân dẫn đến ngưng thở khi ngủ và các giải pháp điều trị hiện nay.

ngưng thở khi ngủ trung ương

Ngưng thở khi ngủ trung ương

Ngưng thở khi ngủ trung ương tuy ít hơn ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ nhưng dễ dẫn tới hậu quả nguy hiểm như suy tim và đột quỵ. Tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp điều trị.