Thuốc Đông y thế hệ 2 Nhất Nhất: bước ngoặt để giới y dược tin dùng thuốc Đông y

TS NGUYỄN KIM GIANG (*)

Thuốc Đông y thế hệ 2 với hiệu quả vượt trội, là thuốc điều trị chủ lực (nhất là với bệnh mạn tính), có kết quả nghiên cứu lâm sàng đầy đủ, ít nhờn, ít tác dụng phụ, an toàn và được sản xuất tại nhà máy dược phẩm chuẩn GMP-WHO với dạng bào chế hiện đại.

Thuốc Đông y thế hệ 2 là gì?

Theo đánh giá của Hội nghị Quốc tế về thuốc thảo dược tại Seoul, Hàn Quốc, năm 2013 thì phần lớn các thuốc Đông y được sử dụng rộng rãi hiện nay là thuốc Đông y thế hệ 1: tuy ít nhờn, ít tác dụng phụ, an toàn, nhưng hiệu quả chưa được kiểm chứng lâm sàng cấp quốc gia, tác dụng không rõ rệt, không phải thuốc điều trị chủ lực được bác sĩ kê đơn mà chỉ là thuốc hỗ trợ điều trị.

Thuốc Đông y thế hệ 2 với hiệu quả vượt trội, là thuốc điều trị chủ lực (nhất là với bệnh mạn tính), có kết quả nghiên cứu lâm sàng đầy đủ, ít nhờn, ít tác dụng phụ, an toàn và được sản xuất tại nhà máy dược phẩm chuẩn GMP-WHO với dạng bào chế hiện đại.

Thuốc Đông y thế hệ 2 Việt Nam

Để có thuốc hiệu quả vượt trội thì trước tiên phải có công thức ưu việt. Nghiên cứu, phát minh ra các công thức ưu việt này đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiền bạc, mà ngay cả Nhật Bản, Hàn Quốc cũng chưa thành công, nói gì Việt Nam, một nước kém phát triển. Vì vậy thuốc Đông y sử dụng hiện nay phần lớn vẫn chỉ là thế hệ 1. Vậy không lẽ bệnh nhân ngày nay không được hưởng lợi thế của thuốc Đông y thế hệ 2? Dù hiếm nhưng rất may là cũng có một số bài thuốc bí truyền kỳ diệu, chữa khỏi nhiều ca bệnh khó mà Tây y bó tay, nhất là bệnh mạn tính.

Thuốc Đông y
Thuốc Đông y sử dụng hiện nay phần lớn vẫn chỉ là thế hệ 1

Từ các bài thuốc bí truyền kỳ diệu, sản xuất tại nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO ta sẽ có thuốc Đông y hiệu quả vượt trội, không kém thuốc Tây: thuốc Đông y thế hệ 2 Nhất Nhất.

Các bài thuốc bí truyền kỳ diệu

Nếu chỉ sản  xuất thuốc Đông y theo sách thì khó mà có sản phẩm hiệu quả vượt trội. Nhất Nhất không sản xuất thuốc Đông y đơn thuần theo sách mà lặn lội khắp nơi tìm kiếm các bài thuốc bí truyền. Những bài thuốc mà Nhất Nhất sản xuất phải có hiệu quả vượt trội so với các thuốc khác kể cả Đông y và Tây y, phải chữa được một số ca bệnh mạn tính khó mà thuốc Tây bó tay. Ví dụ:

  • Sau 3-6 tháng tai biến mạch não mà còn di chứng thì bệnh nhân thường phải sống với chúng suốt đời. Bài thuốc tai biến bí truyền đã chữa khỏi di chứng cho nhiều trường hợp như vậy.
  • Nhờ bài thuốc hoạt huyết bí truyền mà nhiều người mất ngủ kinh niên đã tìm lại được giấc ngủ ngon, tự nhiên.
  • Bài thuốc xương khớp bí truyền đã giúp nhiều trường hợp đi lại bình thường dù trước đó bệnh nhân đau đớn phải lê, bò thay cho đi.
  • Nhờ bài thuốc tiêu u bí truyền nhiều đàn ông, phụ nữ đã tránh được phẫu thuật u phì đại tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, u vú lành tính
  • Bài thuốc hen bí truyền giúp bệnh nhân hen 1 thời gian dài không lên cơn mà không phải dùng tân dược hay thuốc giãn phế quản…

Nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO.

Hiệu quả kỳ diệu của các bài thuốc bí truyền đã được khẳng định bởi hàng chục, trăm ngàn ca bệnh được chữa khỏi qua nhiều thế hệ. Nhưng để các bài thuốc đó được phổ  biến đến hàng triệu người bệnh thì phải sản xuất công nghiệp. Các bài thuốc bí truyền thường được bào chế thô sơ, thủ công và rất hiệu quả. Nhưng sản xuất công nghiệp có thể làm giảm hiệu quả của chúng. Nhất Nhất phải nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra phương pháp sản xuất công nghiệp, đảm bảo không làm giảm hiệu quả của các bài thuốc bí truyền. Rồi các bài thuốc bí truyền được sản xuất tại nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO với dược liệu đầu vào được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn giống, trồng trọt, thu hái, lưu kho, bảo quản, kiểm nghiệm chất lượng…, trên dây chuyền hiện đại, từ khâu sơ chế dược liệu, chiết xuất, cô đặc, làm viên, đóng gói, kiểm nghiệm chất lượng, lưu kho đều được kiểm soát chặt chẽ. Nhờ vậy mà Nhất Nhất tự hào có được những sản phẩm hiệu quả vượt trội và tiện sử dụng.

Nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO.
Nhà máy Dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO.

Chứng minh hiệu quả của thuốc bằng nghiên cứu lâm sàng cấp Bộ

Nhất Nhất đang tiến hành nhiều đề án nghiên cứu lâm sàng hiệu quả thuốc của Công ty, được Bộ Y tế phê duyệt như thuốc hoạt huyết, thuốc gan, khớp, tai biến…

Kết quả nghiên cứu lâm sàng đầu tiên được Bộ Y tế nghiệm thu chứng minh: thuốc Tonka của Nhất Nhất hạ men gan và các triệu chứng bệnh gan tương đương Silymarin, thuốc chuyên dùng trị bệnh gan. Thậm trí với số ít trường hợp men gan cao trên 100UI thì Tonka hiệu quả vượt trội Silymarin

Thuốc Đông y thế hệ 2 Nhất Nhất sẽ dần thay đổi cách nhìn của giới y dược với Đông y

Với các bài thuốc bí truyền kỳ diệu, với nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO, với một loạt nghiên cứu lâm sàng cấp Bộ Y tế chứng minh hiệu quả vượt trội của thuốc, Nhất Nhất tin rằng giới y dược sẽ dần đánh giá cao thuốc Đông y thế hệ 2 của Nhất Nhất và sẽ sử dụng rộng rãi như thuốc điều trị chủ lực, nhất là đối với bệnh mạn tính.

(*) Tiến sĩ Nguyễn Kim Giang, học đại học, được cấp bằng tiến sĩ ở châu Âu khi mới 27 tuổi, từng làm việc ở nước ngoài hơn 20 năm. Dù không mấy tin vào thuốc Đông y thông thường, nhưng lại đánh giá rất cao các bài thuốc Đông y bí truyền thần diệu, lặn lội khắp nơi, mang về các bài thuốc bí truyền hiệu quả vượt trội cho Công ty Dược phẩm Nhất Nhất sản xuất.