Hội thảo trực tuyến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình với Viện tim mạch Việt Nam

Tiếp nối thành công của 2 chương trình trước, chiều ngày 14/08/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tham gia Hội thảo khoa học trực tuyến kỳ III với chủ đề “Huyết khối tĩnh mạch” phối hợp tổ chức cùng Viện tim mạch Việt Nam

Chương trình hội thảo khoa học truyền hình trực tuyến 5 điểm cầu

Chương trình Hội thảo khoa học được truyền trực tuyến đến 5 điểm cầu là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Chủ tọa hội thảo có PGS.TS.BS Phạm Mạnh Hùng – Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cùng các đồng chủ toạ đến từ 5 điểm cầu trực tuyến tại địa phương.

Toàn cảnh hội thảo Khoa học trực tuyến “Huyết khối tĩnh mạch”

Tại đầu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình có Ths.Bs Nguyễn Thị Thanh Trung – Trưởng khoa Nội Tim mạch cùng đông đảo các bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện.

>> Xem thêm 10 Điều có thể bạn chưa biết về bệnh tim mạch

Cập nhật kiến thức chuyên môn mới nhất về chủ đề tim mạch

Tiếp nối thành công của 2 kì hội thảo diễn ra trước đó, hội thảo trực tuyến kỳ III với chủ đề “Huyết khối tĩnh mạch” đã giúp các bác sĩ bổ sung, cập nhật những kiến thức chuyên môn mới. Thông tin từ các giáo sư, chuyên gia tim mạch hàng đầu đến từ Viện Tim mạch Việt Nam và Bộ môn Tim mạch trường Đại học Y Hà Nội qua các bài giảng về một số nội dung: Ca lâm sàng – huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới và thuyên tắc phổi; Chẩn đoán và xử trí tắc động mạch phổi cấp; Chẩn đoán, điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu và điều trị dự phòng nguyên phát thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch.

PGS.TS.BS Phạm Mạnh Hùng – Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Đồng thời, các chuyên gia cũng đã tham gia trao đổi, thảo luận và giải đáp những ý kiến thắc mắc của các bác sĩ tham dự hội thảo về những vấn đề gặp phải trong quá trình thăm khám, chẩn đoán và hướng điều trị cho các bệnh nhân liên quan đến hội chứng mạch vành cấp.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình – Bệnh viện vệ tinh của Viện Tim mạch Việt Nam

Đây là buổi hội thảo thứ 3 nằm trong chuỗi 4 kỳ hội thảo trực tuyến năm 2018 mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đồng hành tham gia cùng Viện Tim mạch Việt Nam. Là bệnh viện vệ tinh của Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ Viện Tim mạch thông qua các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao, chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Cùng với đó, hoạt động hỗ trợ y học từ xa qua hệ thống Telemedicine và các chương trình Hội thảo trực tuyến cùng các điểm cầu. Qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ bệnh viện tỉnh Thái Bình có cơ hội học hỏi, trao đổi và cập nhật kiến thức chuyên môn với chuyên gia tuyến đầu ngành giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch, từ đó nâng cao hơn trình độ, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao tại địa phương

Theo: BVĐK tỉnh Thái Bình