Phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp không chạm mắt

Phương pháp mới trong mổ tật khúc xạ, phẫu thuật không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt sẽ được triển khai tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

SmartSurfACE là kĩ thuật điều trị các tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay để đưa vào áp dụng điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Nhược điểm của phương pháp phẫu thuật mắt trước đây

Trước đây, khi phẫu thuật các tật về mắt, bác sĩ phải bóc lớp biểu mô trên mắt (tạo vạt giác mạc), bệnh nhân phải chích thuốc tê và thường có tâm lý sợ hãi. Với phương pháp phẫu thuật bằng laser excimer, bệnh nhân chỉ cần nhỏ thuốc tê, máy không hề đụng chạm vào mắt, tia laser sẽ chạy qua bề mặt và lấy đi lớp biểu mô này. Sau khi phẫu thuật xong thì biểu mô của giác mạc sẽ tự tái tạo để hàn gắn bề mặt của giác mạc.

SmartSurfACE
SmartSurfACE là kĩ thuật điều trị các tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay (Ảnh minh hoạ)

Ưu điểm của phương pháp chữa tật khúc xạ

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, ưu điểm của phương pháp này là không gây biến chứng, an toàn và mang đến thị lực tốt hơn cho bệnh nhân, đồng thời giải quyết được những trường hợp bệnh nhân có giác mạc mỏng, bệnh nhân là vận động viên thể thao mà các phương pháp phẫu thuật lasik chưa giải quyết được.

PGS.TS.Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý, khám chữa bệnh Bộ Y tế hy vọng phương pháp SmartSurfACE trong điều trị khúc xạ cũng sẽ được cung cấp rộng rãi cho tất cả các đối tượng cần khắc phục các bệnh lý khúc xạ, giúp họ nâng cao chất lượng thị giác để nâng cao chất lượng cuộc sống và đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Theo VOV